Mô hình Em nuôi của Đoàn

09:13 19/01/2022

Trong số học sinh vượt khó – học tốt của năm học này, có 01 học sinh với hoàn cảnh rất đặc biệt – đã và đang bị ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Dầu Tiếng trong thời gian qua. Để kịp thời chia sẻ, động viên cùng em, hỗ trợ em đóng bảo hiểm y tế, chi phí học tập tại trường, Đoàn trường đã kết nối với Đoàn Công an huyện Dầu Tiếng thực hiện mô hình “Em nuôi của Đoàn” từ năm học 2021-2022 đến hết 2023 -2024. Mô hình thiết thực và ý nghĩa này đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập và ôn tập kiến thức cho em Ngô Ngọc Thiên – học sinh lớp 10A7.

Sáng ngày 17/01/2022, Đại úy Nguyễn Ánh- Bí thư Đoàn Công an huyện Dầu Tiếng và Trung úy Nguyễn Trung Tín – Phó bí thư Đoàn Công an huyện Dầu Tiếng đã đến thăm hỏi và tặng học bổng 3.000.000 đồng để chi trả các khoản thu tại trường trong năm học 2021-2022 cho em Ngô Ngọc Thiên.

Đoàn Công an huyện Dầu Tiếng trao tặng học bổng thực hiện mô hình “Em nuôi của Đoàn cho em Ngô Ngọc Thiên 10A7

Đây là một mô hình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần phát huy truyền thống “Đoàn kết”, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc; đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp Đoàn trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng./.

Hồng Liên – Trường THPT Dầu Tiếng