Hội thi tìm hiểu về các di tích lịch sử huyện Dầu Tiếng năm học 2022-2023 tại Trường THPT Dầu Tiếng

09:52 09/02/2023

Chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2023). Đoàn trường THPT Dầu Tiếng đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về các di tích lịch sử huyện Dầu Tiếng năm học 2022-2023 cho đoàn viên học sinh nhà trường. Sáng ngày 06/02/2023, Hội thi diễn ra với 24 thí sinh dự thi, đại diện cho hơn 800 học sinh của 3 khối được chia thành 8 đội thi. Hội thi vinh dự được đón tiếp Thầy Nguyễn Cảnh Thủy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư chi bộ, cô Bùi Thị Thùy Trang – Phó Hiệu trưởng, thầy cô giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, giáo viên thư viện cùng toàn thể học sinh nhà trường cũng hiện diện đầy đủ..

Thầy Nguyễn Cảnh Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường dự Hội thi

Các đội thi đang chuẩn bị

Hội thi diễn ra với 03 vòng thi: tìm hiểu di tích, nhận diện di tích và giới thiệu di tích. Ở vòng 1 các đội thi được bốc thăm chọn bộ câu hỏi gồm 03 câu hỏi nhỏ trong đó có 01 câu được đặt ngôi sao hi vọng nhân đôi số điểm. Đây là các câu hỏi ngắn dạng trả lời nhanh trong 30 giây, trường hợp nếu đội trả lời không có đáp án đúng thì các đội còn lại được quyền trả lời đã tăng sự cạnh tranh, hấp hẫn cho Hội thi.

Đội thi đang trả lời bộ câu hỏi của mình

Kết thúc vòng 1 chỉ còn 04 đội có kết quả cao nhất được vào vòng 2 và vòng 3. Vòng 3 kết thúc bằng các nội dung giới thiệu về các di tích lịch sử rất lôi cuốn và thuyết phục của các thí sinh. BTC cũng có nhiều câu hỏi cho các học sinh khác về các di tích lịch sử tại quê hương mình.

Các thí sinh của đội thi đang thảo luận các nội dung để giới thiệu về di tích lịch sử.

Thầy Nguyễn Cảnh Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trao giải cho các đội xuất sắc của Hội thi

Dầu Tiếng là quê hương giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Việc tìm hiểu về truyền thống anh hùng đó trở nên rất bổ ích và quan trọng với mỗi học sinh THPT Dầu Tiếng. Hội thi đã tạo sân chơi cho các em học sinh được học tập nhiều kiến thức về lịch sử; đã mang lại hiệu ứng cho phong trào học tập sôi nổi cho học sinh nhà trường và qua đó bồi đắp thêm lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên học sinh nhà trường.

(Hồng Liên – THPT Dầu Tiếng)