Chương trình tọa đàm kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022)

14:36 29/03/2022

Đoàn trường THPT Dầu Tiếng đã tổ chức Chương trình tọa đàm với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”; tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm học 2021-2022 cho đoàn viên học sinh nhà trường vào sáng ngày 28/3/2022. Đến với chương trình có sự hiện diện của thường trực huyện Đoàn Dầu Tiếng đ/c Nguyễn Hoàng Hương Giang – Phó bí thư huyện Đoàn; về phía nhà trường có Thầy Nguyễn Cảnh Thủy - Bí thư chi bộ nhà trường, thầy cô giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và gần 900 học sinh toàn trường.

Đ/c Nguyễn Hoàng Hương Giang – Phó bí thư huyện Đoàn Dầu Tiếng;

Thầy Nguyễn Cảnh Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; khách mời và các thầy cô nhà trường.

Đây là dịp để đoàn viên thanh niên học sinh nhà trường ôn lại những truyền thống hào hùng vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 91 năm xây dựng, trưởng thành; những kết quả nổi bật mà Đoàn trường đạt được trong những năm qua và giới thiệu về chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”, đ/c Trương Hồng Liên – Bí thư Đoàn trường đã có bài diễn văn trước toàn thể nhà trường.

Cô Trương Hồng Liên – Bí thư Đoàn trường báo cáo ý nghĩa ngày thành lập Đoàn

và chủ đề của chương trình

Trong chương trình này, Đoàn trường thực hiện buổi tọa đàm với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” với mong muốn tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên và chia sẻ những bài học bổ ích trong học tập, rèn luyện giúp các bạn đoàn viên học sinh vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình để tiến bộ hằng ngày. Khách mời là anh Nguyễn Hoàng Trung – Chủ nhiệm CLB Trái tim vàng xã Định Hiệp, huyện Dầu Tiếng và cựu học sinh Nguyễn Hòa Kim Thái – học sinh tiêu biểu của nhà trường, từng đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương, và được nhiều Bằng khen cấp huyện, cấp Tỉnh. Hiện là sinh viên 5 tốt cấp thành phố, là đại biểu của nhiều chương trình giao lưu giữa Việt Nam với quốc tế.

Thay mặt BCH Đoàn trường tặng hoa cho 02 khách mời của chương trình

Các khách mời đã có nhiều chia sẻ, bài học về kinh nghiệm học tập và rèn luyện bổ ích cho đoàn viên học sinh nhà trường

Nhân dịp kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), BTV huyện Đoàn Dầu Tiếng xét khen thưởng cho đoàn viên, cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2022. Để biểu dương thành tích của các cá nhân tiêu biểu vừa đạt được danh hiệu, Đoàn trường đã tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho 14 cán bộ Đoàn, đoàn viên của đơn vị.

Đ/c Trần Vũ Mai Trang – Phó bí thư Đoàn trường đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến” cấp huyện năm 2022 được UBND huyện Dầu Tiếng tặng bằng khen trong năm 2022.

Các đoàn viên học sinh đạt được danh hiệu “Thanh niên tiên tiến” cấp huyện năm 2022

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn đã nhấn mạnh: "Khát vọng và nỗ lực của thanh niên trong học tập, lao động chính là những viên gạch góp phần dựng xây nên đất nước giàu mạnh, hùng cường”. Qua chương trình tọa đàm giúp các đoàn viên học sinh nhà trường xây dựng và củng cố hơn nữa ý thức tự học, tự rèn luyện để cho mình tiến bộ lên hằng ngày cũng là cách tận hiến vì quê hương, đất nước phát triển, hùng cường.

(Hồng Liên – THPT Dầu Tiếng)