HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TRƯỜNG HỌC ĐỒNG HÀNH VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

09:43 10/06/2022

Đoàn viên học sinh tham gia chương trình tại Khu truyền thống Cách Mnagj Sài Gòn- Chợ Lớn- Gia Định

Chương trình được tổ chức dưới sự hướng dẫn của các thầy cô bộ môn Lịch sử; bộ môn Giáo dục quốc phòng và giáo viên làm công tác Đoàn của nhà trường. Với mục đích giáo dục và rèn luyện năng lực của học sinh và đặc biệt là 03 năng lực chung của chương trình GDPT 2018: năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo. Chúng tôi xây dựng kế hoạch tổ chức cho 30 học sinh chia làm 03 nhóm, có trưởng nhóm và giao nội dung học tập thực tế. Trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi, chúng tôi đã tập huấn cho học sinh tham gia 02 buổi về cách tổ chức hoạt động, trò chơi sinh hoạt tập thể. Nội dung học tập được chia thành 03 nhóm giáo dục chính gồm: giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc, kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng truyền thông của một cán bộ Đoàn. Hoạt động của các nhóm được hướng dẫn, theo dõi của giáo viên phụ trách để các em hoàn thành được nội dung chương trình đưa ra.

Học sinh viết bài cảm nghĩ trên pallet sau chuyến đi Hành trình tìm về địa chỉ đỏ năm học 2021-2022

Học sinh lập fanpage trên Facebook ghi lại hoạt động của nhóm

Đoàn viên học sinh tham gia các hoạt động tập thể

Với cách học qua teamwork kết hợp với trải nghiệm thực tế, các em học sinh đã đón nhận rất hứng thú và khơi dậy sự sáng tạo, đóng góp của các cá nhân trong tập thể. Kết quả các nội dung đưa ra được cả 03 nhóm hoàn thành xuất sắc. Sau chương trình ngoại khóa thực tế, hầu hết các em đều có cho mình nhiều kiến thức bổ ích, những kỹ năng thiết thực, kinh nghiệm trong hình thành và phát triển năng lực cho bản thân.

(Trương Hồng Liên- THPT Dầu Tiếng)