Chương trình tuyên truyền, giáo dục về An toàn giao thông, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội năm học 2021-2022 tại Trường THPT Dầu Tiếng

10:12 10/05/2022

Đ/c Nguyễn Hoàng Giang – UV.BTV huyện Đoàn Dầu Tiếng; đ/c Bùi Ngọc Hiền – Bí thư Đoàn công an huyện Dầu Tiếng, các đ/c đoàn viên công an;

Thầy Nguyễn Cảnh Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng và các thầy cô nhà trường.

Chương trình mở đầu với các tiết mục văn nghệ nhưng đặc biệt hơn, là phần trình diễn “Thời trang tái chế” – Recycling Fashion Show của đoàn viên học sinh trường THPT Dầu Tiếng. Trong thời gian qua, với mục đích phát huy khả năng sáng tạo của Gen Z trong việc tận dụng những chất thải sinh hoạt có khả năng tái sử dụng nhằm bảo vệ môi trường, Đoàn trường THPT Dầu Tiếng tích cực tổ chức hoạt động thiết kế thời trang tái chế cho các bạn học sinh khối 11. Song, vấn đề giao thông và tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy luôn là chủ đề hot trong xã hội. Vì thế các bạn học sinh đã kết hợp gửi gắm những thông điệp và kiến thức về an toàn giao thông cũng như phòng chống tệ nạn ma túy vào trong những bộ trang phục được trình diễn.

Phần trình diễn “Thời trang tái chế” – Recycling Fashion Show về các chuyên đề giáo dục giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không và phòng chống ma túy của học sinh nhà trường.

Phần nội dung của chương trình được tiếp nối với nhiều nội dung tuyên truyền của các đ/c công an huyện Dầu Tiếng về an toàn giao thông và phòng chống ma túy cho học sinh nhà trường. Buổi tuyên truyền được các em học sinh chú ý lắng nghe và tự tin trình bày những hiểu biết, câu hỏi của mình xoay quanh nội dung của chương trình.

Phần tuyên truyền của công an huyện Dầu Tiếng

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường và công an huyện Dầu Tiếng trong công tác tuyên truyền, giáo dục cũng như đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội trong trường học thì đại diện nhà trường đã thực hiện ký cam kết với công an huyện Dầu Tiếng. Hơn nữa, cùng lúc thì nhà trường cũng tổ chức cho giáo viên chủ nhiệm và lớp trưởng – đại diện của học sinh của lớp thực hiện ký cam kết thực hiện các nội dung theo kế hoạch đã đề ra.

Ký cam kết phối hợp đảm bảo công tác an ninh trật tự, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông giữa nhà trường và công an huyện Dầu Tiếng.
            Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” là biểu hiện của một xã hội văn minh.  Vì vậy, giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và phòng chống ma túy, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông, an ninh trật tự trong trường học. Chương trình đã giúp các em có được những hiểu biết để chấp hành pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội và nâng cao ý thức trở thành công dân trẻ của quê hương Bình Dương giàu mạnh, văn minh, nghĩa tình.

(Hồng Liên – THPT Dầu Tiếng)